เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์

คนเรามองเห็นสิ่งต่างๆได้ดีแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสายตาแต่สำหรับช่างถ่ายภาพนั้นก็คงหนีไม่พ้นเลนส์กล้องอย่างแน่นอน เลนส์กล้องนั้นก็มีหลายแบบไม่ต่างกับสายตาของคนเรานั้นเองจะต่างก็เพียงแค่คนเรานั้นเมื่อสายตาสั้นไปแล้วจะกลับมาทำให้ยาวขึ้นหรือปกติเหมือนเดิมก็คงทำได้แค่ใส่แว่นสำหรับกล้องก็มีเลนส์ไว้ปรับเปลี่ยนมุมมองให้มองได้ใกล้ขึ้นหรือไกลออกไป โดยเลนส์นั้นก็มี แบบใกล้ กลาง และไกลแต่ละแบบนั้นก็จะมีความสามารถในการเก็บภาพแตกต่างกันออกไปถ้าอยากได้มุมที่ครอบคลุมนั้นก็ต้องเลือกเลนส์ไกลจะได้ภาพที่กว้างกว่าแต่ภาพที่ได้นั้นก็จะมีลักษณะของสิ่งต่างๆเล็กลงไปด้วย ก็จะขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกกันแบบไหนเวลาถ่ายรูปแต่ละครั้งเพราะผลที่ได้นั้นแตกต่างกันอย่างมาก

เมื่อมีเลนส์แล้วนั้นเลนส์ก็จะมีค่ารูรับแสงที่แตกต่างกันออกไปอีกถือว่าเป็นสิ่งเล็กน้อยๆที่ต้องเลือกดูให้ดีในการเลือกซื้อเลนส์เพราะถ้ารูรับแสงนั้นน้อย ก็จะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นค่อนข้างมืดไปด้วยแต่ถ้าเยอะไปเมื่อไปถ่ายในสว่างนั้นก็จะทำให้ภาพที่ได้ออกมาสว่างมากเข้าไปอีก จึงอาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมช่างถ่ายรูปนั้นถึงมีอุปกรณ์เยอะเหลือเกินบางคนนั้นรวมกันแล้วเป็นครึ่งล้านเลยก็มีต่ำๆแล้วเลนส์นั้นก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพัน แต่ก็เป็นไปตามเกรดอีกดีหน่อยก็หลักหมื่นต่อหนึ่งตัวเลนส์ถือว่าไม่ถูกเลยฉะนั้นจึงต้องรักษากันดีทีเดียว ถ้าเวลาถ่ายรูปนั้นจะให้สมจริงเหมือนกับว่าเรามองด้วยตาตัวเองนั้นก็จะเป็นเลนส์กลางเมื่อเทียบกันแล้วจะเหมือนกับเรามองมากที่สุดไม่เหมือนกับเลนส์แบบอื่นที่จะใช้ซูมได้หรือจับเฉพาะจุดๆนั้นอย่างเดียว แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะมีครบกันทั้ง 3 แบบหรือไม่ก็ลองหาคนที่รู้จักมีมาใช้ดูก่อนอาจจะติดใจจนมีครบหมด 3 แบบก็ได้นะ