เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดซัตเตอร์

เมื่อก่อนนั้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนั้นบางทีก็อยากมีรูปของตัวเราเองรวมเข้าไปด้วยแต่ก็ทำได้ยากเพราะต้องขอให้คนอื่นมาถ่ายรูปแทนเราหรือไม่ก็ต้องตั้งเวลาถ่ายภาพเสร็จแล้วก็ต้องวิ่งไปให้ทันเพื่อเข้าเฟรมถ้าไม่ทันก็ต้องทำใหม่อีกจนกว่าจะได้ แต่ตอนนี้ก็ได้มีการออกแบบอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายรูปออกมามากมายโดยที่เรานั้นไม่ต้องไปกดชัตเตอร์ใกล้อีกแล้วหรือว่าจะแค่ตั้งกล้องไว้แล้วรอเวลาที่จะกดชัตเตอร์จากอุปกรณ์ที่มีใช่ที่ตัวกล้องอีกต่อไป นั้นคือที่กดชัตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสายต่อจากกล้องหรือว่าจะเป็นแบบไร้สาย
   
สำหรับตัวกดชัตเตอร์นั้นปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรุ่นราคาก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละรุ่น บางรุ่นนั้นก็สามารถตั้งเวลาได้ บางรุ่นก็มีสายต้องต่อเข้ากล้อง บางรุ่นก็เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายโดยผ่านโทรศัพท์มือถือไปสู่กล้องได้ ถ้าเป็นแบบที่มีสายนั้นก็จะทำให้เรานั้นออกมาไกลจากกล้องไม่ได้ในขณะที่ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน แต่ถ้าไร้สายนั้นก็ยังมีเราแต่ก็ต้องใช้ขาตั้งกล้องร่วมด้วยที่เหลือนั้นก็ควบคุมด้วยมือถือของเราเองลูกเล่นก็มีเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแบบตั้งเวลากี่รูปต่อกี่วิหรือนาที การเปิดปิดชัตเตอร์ก็กำหนดเวลาได้ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายไปอีกแบบแค่จัดมุมตั้งกล้องแล้วก็เดินไปจุดที่กำหนดกดถ่ายรูปเองเลยสำหรับคนที่ไปคนเดียว โดยบางอุปกรณ์นั้นสามารถเชื่อมต่อกลับโทรศัพท์มือถือแล้วใช้เพื่อให้กดถ่ายภาพได้โดยที่ไม่ต้องตั้งเวลาหรือจับมือถือไว้และยังมีระบบป้องกันมือถือหรือว่ากล้องหายได้อีกด้วย นี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกหรือช่วยเตือนเมื่อเราลืมไว้แล้วเดินไปเลยใครที่สนใจนั้นก็ลองหาเป็นเจ้าของกันได้อยากได้แบบไหนก็เลือกกันได้เลย