เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน

สำหรับนักถ่ายรูปนั้นยังไงแล้วก็ต้องมีกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้นั้นคือ ขาตั้งกล้อง จริงๆแล้วก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้สำคัญอะไรแต่จริงๆแล้วถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้กับอุปกรณ์ชิ้นนี้ ราคานั้นก็มีหลายหลายด้วยกันขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำ ถ้ามีน้ำหนักเบาและทนทานหน่อยก็จะราคาสูงมากอย่างดีเลยนั้นก็ราคาเป็นหมื่นกันเลย

หลายๆคนคงมองว่าขาตั้งกล้องนั้นสำคัญมากหรืออย่างไรแต่สำหรับคนที่ทำอาชีพนี้จริงๆเลยนั้นสำคัญมากทีเดียวเพราะว่าถ้าเราต้องออกไปถ่ายรูปที่อยู่แต่สถานที่เดิมไม่ต้องเดินไปไหนนั้นเราก็ต้องกล้องตามที่เราเห็นว่าตำแหน่งนั้นดีแล้วเราก็ตั้งยาวๆตลอดทั้งวันเลยก็ได้ หรือถ้าเป็นแบบถ่ายรูปวิวต่างๆนั้นบางครั้งก็ต้องรอเวลาเพื่อให้แสงหรือองค์ประกอบครบถ้วนถึงจะกดถ่ายได้ก็กินเวลาไปไม่ต่ำกว่าครึ่งวันอีก สิ่งที่ต้องใช้คู่กับกล้องและขาตั้งกล้องก็คือตัวกดชัตเตอร์ถ้ามีกล้องกับขาตั้งกล้องแล้วแต่ไม่มีตัวกดชัตเตอร์นั้นมันก็เหมือนมีแต่ไม่พร้อมใช้ เพราะถ้าเราจะไปกดถ่ายรูปจากขาตั้งกล้องนั้นก็ได้แต่ จุดประสงค์หลักของขาตั้งกล้องคือ ต้องการภาพที่ชัดที่สุดไม่มีการสั่นไหวใดๆ เป็นการรอเพื่อถ่ายภาพให้เวลาที่พอดีเพื่อให้ได้ภาพที่เราต้องการที่สุดนั้นเอง ฉะนั้นถ้าไม่มีตัวกดชัตเตอร์ก็ต้องทำให้เราต้องไปกดที่ตัวกล้องเองอาจจะทำให้ไม่ทันบางช่วงเวลาที่เราต้องการอีกทั้งอาจจะทำให้ภาพเกิดการสั่นไหวได้นั้นเอง ตัวกดชัตเตอร์นั้นทำให้เรานั่งรอและพร้อมกดถ่ายภาพได้ตลอดเวลาอีกอย่างนั้นขาตั้งกล้องก็ไม่มีตัวไหนที่สูงได้พอดีกับระดับสายตาของเราแน่นอนฉะนั้นก็ต้องก้มลงเพื่อดูกล้องอีกถ้าไม่มีตัวกดชัตเตอร์ คงไม่มีใครนั้นก้มมองกล้องได้ทั้งวันอย่างแน่นอน แต่ถ้าเลือกซื้อขาตั้งกล้องนั้นควรเลือกที่ปรับระดับได้หลายระดับและสูงที่สุดเพื่อที่ว่าเวลาถ่ายรูปจะได้ไม่ต้องก้มเยอะนะ