เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ

การถ่ายรูปแต่ละครั้งนั้นช่างภาพแต่ละคนนั้นก็จะมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคนการเลือกใช้อุปกรณ์แต่ละอย่างนั้นก็ไม่เหมือนกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคนเอง สำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจังนั้นก็จะมีอุปกรณ์ที่เยอะพอสมควรบางคนนั้นถึงกับมีกล่องเก็บโดยเฉพาะเพื่อป้องกันอุปกรณ์เสียหายซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็มีราคาสูงและเสียหายได้ง่ายอีกด้วย สำหรับช่างกล้องที่นิยมถ่ายภาพพวกวิวนั้นก็จะมีอุปกรณ์อยู่หนึ่งอย่างเพื่อใช้คู่กับการถ่ายภาพเพื่อให้ภาพที่ได้ออกมานั้นมีมุมที่ตรงและเอียงนั้นก็คือที่วัดระดับน้ำ
  
ที่วัดระดับน้ำนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเมื่อกล้องนั้นอยู่บนขาตั้งกล้องเพื่อวัดดูว่าพื้นที่ๆเราตั้งกล้องนั้นเอียงหรือไม่อย่างไรเพื่อที่เวลาถ่ายภาพออกมานั้นจะได้ภาพตรงและสวยงาม แต่แน่นอนว่าคงไม่มีคนใช้กับกล้องขณะที่ถือเดินไปถ่ายไปกันหรอกเพราะถ้าเป็นแบบนั้นก็จะทำให้วัดระดับน้ำได้ยากไหนจะต้องมาดูระดับน้ำแล้วถึงจะไปกดถ่ายอีกการถือเดินถ่ายเพื่อให้ได้ภาพที่ตรงนั้นต้องอาศัยฝีมือล้วนๆหรือไม่ก็การกะจากสิ่งอื่นเพื่อดูว่ารูปนั้นตรงแนวจากที่เราเห็นในมุมกล้อง ตัววัดระดับน้ำนั้นมีราคาไม่แพงซักเท่าไหร่แต่ก็ต้องดูว่ากล้องที่เราใช้นั้นติดที่วัดระดับน้ำได้หรือเปล่าไม่งั้นซื้อมาก็เสียเปล่าหรือไม่อย่างงั้นก็ต้องเลือกขาตั้งกล้องที่สามารถติดตัววัดระดับน้ำได้ ตอนนี้ก็จะเริ่มเห็นว่าขาตั้งกล้องนั้นส่วนใหญ่จะทำมาให้เราสามารถติดตัววัดระดับน้ำได้แล้วมีช่องให้ใส่โดยเฉพาะ ตัววัดระดับน้ำนั้นก็จะมีแบบที่เป็นแนวเดี่ยวกับที่เป็นแนวบวกถ้าจะให้ดูง่ายมากก็เลือกที่เป็นแนวบวกจะดีกว่าเพราะดูให้ระดับน้ำอยู่ตรงกลางกันก็พอ ถ้าแนวเดี่ยวนั้นก็พอดูว่าอยู่ตรงกลางแล้วนั้นตามจริงอีกมุมอาจจะเอียงก็เป็นได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ความถนัดของแต่ละคนที่จะเลือกใช้ถ้ายังไงก็ลองหามาใช้ดูกันได้ไม่ว่ากันแล้วมาดูว่ารูปที่ถ่ายนั้นจะสวยงามอีกซักแค่ไหน