เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก

ในวันที่โลกแปลเปลี่ยนไปอะไรๆก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา อย่างเช่น การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รักนั้นเริ่มมีมามากมายหลากหลายแนวกันแล้ว ยกตัวอย่างของนักร้องคู่นี้กันก่อนเลยดีกว่าครับอย่างเช่นคู่ของ คุณโย่ง อาร์มแชร์ และ คุณก้อย วลัยลักษณ์ ทั้ง 2 คนนี้เป็นนักร้องแนวเพลงป๊อป ที่มีเนื้อเพลงช้าๆหวานๆสักเป็นส่วนใหญ่ เมื่อทั้งคู่ได้มาแต่งงานกันจึงทำให้ทั้งคู่ผุดไอเดียร์ ในการที่จะเลือกทั้งชุด การแต่งหน้า และทรงผมให้เข้ากับตัวเองมากที่สุดในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นๆ จึงทำให้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของทั้งคู่ออกมาดูดีและดูและแปลกตามาก ซึ่งดูเข้ากับแนวเพลงของทั้งคู่เอามากๆ และมาถึงตัวอย่างที่ 2 อย่างเช่นผู้ชายคนนี้ที่มีสายเลือดชาวร็อกอยู่ในตัว หนุ่มคนนี้ก็คือ ปิ๊ด วงบอดี้สแลมนั้นเอง ซึ่งหนุ่ม ปิ๊ด นั้นได้แต่งงานกับคุณ โบตั๋น แต่การแต่งงานของทั้งคู่นั้นก็แปลกแหวกแนวไม่เหมือนกับชาวบ้านเขาเพราะทั้งคู่ได้แต่งงานกัน มาในคอนเซปที่ไม่เหมือนใครนั้นก็คือ วิวาห์ที่มีคอนเซปร็อกๆนั้นเอง นอกจากจะมีเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่แต่งองค์ทรงเครื่องมาเต็มในคอนเซปร็อกๆแล้ว

ยังรวมไปถึงแขกผู้มีเกียรติและบรรดาเพื่อนๆของทั้งคู่อีกมากมายที่มาร่วมงานนี้โดยที่มีการแต่งตัวร็อกมาร่วมงานอีกด้วยเช่นกัน จึงทำให้บรรยากาศในงานนั้นดูเป็นอะไรที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครสำหรับงานแต่งของคู่รักคู่นี้ และที่สำคัญยิ่งถึงช่วงที่มีการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเมื่อไหร่บอกได้คำเดียวเลยว่า เป็นงานแต่งที่เลิศมากๆและสมกับการเป็นสายเลือดชาวร็อกซะจริงๆ มาถึงคู่ของคนทั่วไปกันบ้าง คนทั่วไปก็มีการแต่งงานให้เข้ากับอาชีพของตัวเองด้วยเช่นกัน อย่างเช่น คู่รักของชาวนา คู่รักของข้าราชการ เช่น ตำรวจ ทหาร เป็นต้น เรียกได้ว่าการงานที่เราทำมานั้นมีความหมายและความสำคัญกับเรามากไม่เพียงแต่ทำให้เรามีรายได้เพียงอย่างเดียว แต่สามารถนำอาชีพที่เราทำในปัจจุบันนั้นมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นความทรงจำที่ดีให้กับตัวเราเองได้อีกด้วย