เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับเพลง MV ในวันแต่งงาน

การทำ MV งานแต่งงานนั้นมันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนละเป็นเรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเรื่องหนึ่ง เพราะการทำ MV ที่ดีและให้ถูกใจตัวเองนั้นเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อย เพราะจะต้องเลือกเพลงที่ตนเองชอบแล้วยังต้องเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้ง ที่เราได้ไปถ่ายทำมานั้น มาทำเป็น MV ให้เข้ากันทั้งเพลงและรูปอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วก่อนที่จะเป็น MV ที่มีเพลงที่เราเลือกและรูปภาพพรีเวดดิ้งขึ้นได้นั้น จะต้องมีการแนะนำตัวเองของคู่รักก่อนทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ถือได้ว่าเป็นฉากแนะนำตัวที่เริ่มต้นก่อนที่จะฉาย MV ที่ดี เนื้อหาทั่วไปของฉากเริ่มต้นนั้นส่วยใหญ่ก็จะเป็นบอก ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ อายุ การศึกษาหรือระดับการศึกษา สถานที่ทำงาน เป็นต้น ของทั้ง 2 ฝ่าย และหลังจากนั้นก็จะมี MV สั้นๆที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของทั้งคู่บ่าวสาวและเป็นเรื่องย่อของชีวิตที่ทำให้ทั้งคู่มีวันนี้ ได้ เช่น ใน MV เรื่องย่อนี้จะบอกเรื่องราวที่เกี่ยวกับการที่คู่รักที่ได้มาเจอกันในสถานที่ไหน และคบกันมาตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ เคยเจอเหตุการณ์อะไรๆที่สำคัญหรือประทับใจอะไรมาบ้าง

และสุดท้ายจบด้วยการขอแต่งงานของทั้งคู่แบบไหนและเมื่อไหร่ หลังจากที่เรื่องย่อของทั้งคู่จบก็จะเป็นคิวของ MV คู่รักที่มีทั้งภาพนิ่งละภาพเคลื่อนไหวที่เหมาะกับเพลง เช่นหากเราเลือกเพลงที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานรูปภาพพรีเวดดิ้งใน MV ก็จะออกแนวสนุกสนานเช่นกัน อย่างเช่นภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่ถ่ายในสถานที่ที่เป็นทะเลหรือการภาพการในลักษณะที่กำลังแสดงดีท่าทางดีใจสดใส เช่นภาพถ่ายที่กำลังกระโดด เต้น เป็นต้น หรือจะทำ MV ให้ออกมาในแนวหวานๆก็ได้ หากจะเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้ง ให้เข้ากับเพลงหวานแล้วล่ะก็คงจะต้องใช้รูปถ่ายที่เป็นสถานที่ที่เงียบสงบ อย่างเช่น ทุ่งหญ้า ลำธาร ต้นไม้ น้ำตก อะไรทำนองนี้ เรียกได้ว่าการการทำ MV แต่งงานนั้นก็เป็นเรื่องที่คู่รักจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างดีเพราะ MV งานแต่งงานเปรียบเสมือนการแนะนำตัวและเรื่องราวชีวิตอีกทางหนึ่ง