เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์

ลูกเล่นของการถ่ายภาพนั้นสมัยนี้ในโทรศัพท์มือถือนั้นทำได้ง่ายกว่าในกล้องธรรมดาซะด้วยซ้ำไปเพราะเมื่อเราถ่ายรูปที่มือถือเสร็จก็กดเลือกได้เลยว่าอยากได้รูปภาพให้ออกมาเป็นแบบไหนไม่ว่าจะขาวดำ สีชา หน้าใส ลดแสงต่างๆ แต่กับกล้องธรรมดานั้นไม่สามารถทำได้ถ้าจะทำนั้นก็ต้องเอารูปมาเข้าโปรแกรมแต่งภาพถึงจะได้แบบที่ต้องการ แต่ก็อาจจะมีข้อด้อยในเรื่องของคุณภาพของภาพที่ลดลงไปบ้างหรืออาจจะไม่ชัดเจนสีสวยเหมือนภาพจริง แต่ช่างถ่ายภาพนั้นก็มีลูกเล่นที่แต่ต่างออกไปเพื่อให้ได้ภาพที่เขาต้องการนั้นก็คือฟิลเตอร์
    โดยเจ้าฟิลเตอร์นั้นถือเป็นลูกเล่นหลักเลยก็ว่าได้เพราะตัวฟิลเตอร์นั้นก็ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบบที่เลือกใช้ลักษณะนั้นก็จะคล้ายกับลูกเล่นบนมือถือปัจจุบันนั้นเองแต่ช่างกล้องนั้นต้องมีฟิลเตอร์หลายแบบเพื่อความเหมาะสมแต่ละงานที่ต้องการถ่ายและวัสดุของฟิลเตอร์เองก็มีหลายแบบเช่นกัน จึงทำให้นักถ่ายภาพหลายๆคนนั้นรักกล้องรวมถึงอุปกรณ์ของตัวเองเป็นอย่างมาก โดยฟิลเตอร์แต่ละชนิดก็ไม่มีเหมือนกันโดยส่วนใหญ่ที่จะต้องมีติดตัวกัน คือฟิลเตอร์แบบกรองแสงโดยจะทำให้เราถ่ายภาพออกมาในลักษณะเหมือนภาพช้า หรือจะเป็นแบบที่นิยมถ่ายรูปท้องฟ้าก็มี ถ่ายรูปแบบใกล้ก็ยังมีเช่นกัน นี่ก็เป็นตัวอย่างฟิลเตอร์ที่ปัจจุบันนั้นก็ยังใช้กันอยู่ทั่วไป แต่การเลือกฟิลเตอร์แต่ละอย่างนั้นว่าจะใช้ตอนไหนเวลาใดนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าช่างภาพนั้นมีความคิดริเริ่มหรือว่าช่างสังเกตแค่ไหนเพราะฟิลเตอร์นั้นไม่ได้มีกฎตายตัวที่ว่าจะถ่ายอะไรต้องใช้อะไรเสมอไป บางครั้งนั้นการเลือกใช้ฟิลเตอร์แบบอื่นในสถานการณ์ที่ต้องใช้เหมือนที่ปกติเขาทำกันเรานั้นก็อาจจะได้ภาพแบบอื่นออกมาก็ได้เช่นกัน สำหรับนักเล่นกล้องนั้นยังไงก็ต้องลองศึกษาดูว่าแบบไหนดีเมื่อเราถ่ายภาพที่สุด