เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม

Lens wild (เลนส์ไวด์) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเลนส์ที่ผู้ชอบชื่นการถ่ายรูปต่างการมีไว้ครอบครองไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่มีคุณสมบัติในการเก็บภาพได้อย่างกว้างเกินตาเห็น และนั้นจึงช่วยให้สะดวกในการเก็บภาพความทรงจำได้อย่างหมดจด แต่ก็ใช่ว่าเลนส์ไวด์จะไม่ได้มีข้อเสียเลย ซึ่งในความจริงแล้วมันก็ไม่ได้เพอร์เฟคและครอบคลุมไปสะทุกด้าน ก็แน่นอนละคงไม่มีอะไรจะสมบูรณ์ดีพร้อมทุกด้านหรอก ยกตัวอย่างเช่นหากเรานำเลนส์ไวด์ไปถ่ายบุคคลหรือที่เรียกว่าการถ่ายภาพ "Portrait" ก็จะทำให้บุคคลดูผิดสัดส่วนได้อย่างชัดเจน เช่นสัดส่วนผิดปกติเกินไป หน้ายาว ขายาวจนดูแปลกอย่างที่ควรจะเป็น แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคนที่ชื่นชอบนำเลนส์ไวด์ถ่ายแบบที่เป็นบุคคลอยู่ไม่น้อย
    ซึ่งส่วนตัวเองผมก็เป็นคนที่ชื่นชอบเลนส์ไวด์คนหนึ่งเลย เพราะผมชื่นชอบและหลงใหลในการบันทึกภาพของวิวทิวทัศน์ รวมไปถึงเก็บภาพบรรยากาศความทรงจำจากสถานที่ต่างๆ ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าเลนส์ไวด์เป็นเลนส์ที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา แต่เมื่อนำไปถ่ายตัวบุคคลกลับให้ความรู้สึกที่ไม่ชื่นชอบอย่างมากเพราะสัดส่วนหลายๆ อย่างผิดเพี้ยนอย่างชัดเจน แต่สำหรับช่างกล้องหลายคนที่มีความชำนาญในการนำเลนส์ไวด์มาถ่ายภาพที่มีบุคคลเป็นตัวแบบก็สวยไปอีกอย่างนึง ดังนั้นความชอบและความถนัดไม่ได้อยู่ที่เลนส์แต่อยู่ที่ตัวคนถ่ายภาพเสียมากกว่า
หากพูดถึงราคาและความคุ้มของเลนส์ไวด์ที่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับคุณภาพ และความสามารถของมันแล้วนั้น ช่างกล้องบางคนจำนวนไม่น้อยมีความเห็นว่าควรที่จะใช้เลนส์นอร์มอลก็คุ้มค่าเพียงพอแล้วในการถ่ายวิว เพราะเลนส์นอร์มอลยังสามารถนำมาถ่ายบุคคลได้อย่างทันท่วงทีไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลนส์ให้เสียเวลา ในขณะที่เลนส์ไวด์มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพวิวที่สวยงามก็จริง แต่เมื่อเทียบกับความหลากหลายระหว่างเลนส์นอร์มอลแล้ว เลนส์นอร์มอลยังมีราคาที่ถูกกว่ามากและใช้หลากหลายได้ดีกว่าอีกด้วย
    สำหรับความคิดส่วนตัวแล้ว เลนส์ทุกเลนส์ต่างมีความคุ้มค่าที่แตกต่างในตัวของมันเองอยู่  ขึ้นอยู่กับเราว่าเวลานั้นต้องการจะเก็บภาพแบบไหน และนำมันออกมาใช้ได้คุ้มค่ามากแค่ไหนเท่านั้นเอง ดังนั้นหากถามถึงความคุ้มค่าในการถ่ายภาพ มันก็คงขึ้นอยู่กับตัวผู้ถ่ายภาพเองอย่างแน่นอน