เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน

การถ่ายภาพขาวดำ เป็นหนึ่งในรูปแบบของการถ่ายภาพที่ในเวลานี้นิยมมากทีเดียว แต่ส่วนน้อยที่จะได้ภาพที่สมบูรณ์แบบทั้งแสงและอารมณ์ เพราะภาพขาวดำนั้นจะให้อารมณ์ในด้านอึมครึม ดูมีพลัง ดังนั้นหากเราต้องการะถ่ายภาพของตัวแบบที่แสดงอาการขัดกับโทนของขาวดำควรทำอย่างไรให้ออกมาดูดีละ สาเหตุนี้เองจึงทำให้การถ่ายขาวดำบางภาพมีองค์ประกอบที่ขาดๆ เกินๆ อยู่บ้าง แต่หากใครที่สามารถควบคุมและวัดแสง จัดวางตัวแบบได้แล้วละก็ การถ่ายภาพขาวดำจะทำให้ภาพของเราดูมีพลังอย่างชัดเจน  รวมถึงอารมณ์ที่แหวกแนว และแน่นอนรูปของช่างกล้องคนอื่นที่ถ่ายในมุมเดียวกันกับเราจะแตกต่างอย่างไม่ต้องสงสัย
การถ่ายภาพขาวดำนั้นไม่ยากหากแต่เราต้องมององค์ประกอบต่างๆ ให้มีความเป็นขาวดำเสียก่อน โดยทั้งนี้อาจจะเริ่มหัดถ่ายภาพโดยผ่านกล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ เพื่อให้มีพื้นฐานในการมองภาพรวมได้อย่างรวดเร็วและจัดวางองค์ประกอบได้อย่างคล่องแคล่ว
และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คนส่วนใหญ่มีความคิดกับการถ่ายภาพขาวดำก็คือ ให้ทำการถ่ายปกติไปก่อนแล้วจึงเปลี่ยนมาเป็นขาวดำก็ได้ ซึ่งนั้นคือความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะโทนสีในภาพปกตินั้นเมื่อเรานำมาเปลี่ยนเป็นขาวดำ แน่นอนว่าสีของภาพจะเพี้ยนไปอย่างชัดเจนแน่นอน เช่นหากเรานำสีแดงสดมาเปลี่ยนเป็นสีขาวดำ สีที่เราจะได้คือขาวที่สว่างอย่างมากและขาดดีเทลอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นหากเราต้องการหัดถ่ายภาพขาวดำ ให้เราทำการถ่ายในโหมดขาวดำไปตลอดจนรู้การวัดแสงและสีในมุมต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ
ซึ่งมันอาจจะยากสักหน่อยสำหรับคนที่เริ่มฝึกหัดการถ่ายแนวนี้ แต่เชื่อเถอะการถ่ายภาพขาวดำสนุกอย่างมาก เพราะมีทั้งความแปลกใหม่และอารมณ์ที่แตกต่างจากปกติ รวมไปถึงความชัดเจนของภาพที่มองอย่างไรก็ไม่เบื่อหน่าย