เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี

คู่รักโดยทั่วไปนั้นเมื่อได้คบหาดูใจกันมาอย่างรู้ใจกันรักกันมากแล้ว ก็ต้องถึงการเข้าสู่ช่วงเวลาที่คู่รักหลายๆคู่นั้นเฝ้ารอแล้ว เชื่อได้เลยครับว่าไม่มีคู่รักไหนๆที่จะไม่อยากที่จะแต่งงานกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมและหน้าที่การงานของแต่ล่ะคู่ว่าจะถึงจุดหมายที่ได้ตั้งใจไว้เมื่อไหร่ บางคู่ที่มีฐานะดีนั้นก็ไม่ได้แปลว่าจะสามารถแต่งงานกันได้ทันที เพราะการที่คน 2 คนจะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ต้องอยู่ที่ปัจจัยหลายๆอย่าง แต่เชื่อได้เลยครับว่าการแต่งงาน คือความฝันระดับต้นๆของคู่รักทุกคนกันทั้งนั้น และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว คู่รักทุกคู่ก็อยากจะมีงานแต่งที่ตัวเองอยากให้เป็นดังสิ่งที่ต้องการอยู่เสมอ ยิ่งรวมไปถึงการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งด้วยนั้น ยิ่งสำคัญมากกับคู่รักกันเลยทีเดียว จากผลสำรวจที่เคยได้สำรวจมานั้นส่วนใหญ่แล้วคู่รักจะนิยมเลือกการถ่ายภาพที่เกี่ยวกับธรรมชาติกันซะส่วนใหญ่ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก หรือจะเป็นสถานที่สำคัญๆอย่าง หอไอเฟล หอนากา ก็ตาม ทั้งนี้คู่รักจะต้องมีการเตรียมตัวของการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดังนี้ การถ่ายภาพรีเวดดิ้งที่ดีนั้นจะต้องเลือกสถานที่ที่ตัวเองชอบและเหมาะสม อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงฤดูกาลและพยากรณ์อากาศในช่วงหรือวันที่ไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอีกด้วย เช่น
หากเราจะไปถ่ายถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตามป่าตามเขาให้หลีกเลี่ยงกับฤดูฝนเพราะอาจจะทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น หรือ อาจจะทำให้เราไม่สามารถถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้อีกเลยหากมีฝนตกตลอดทั้งวัน และเมื่อต้องเจอกับสถานการนั้นจริงๆก็จะทำให้ตัวของเราเองและทีมงานช่างถ่ายภาพทำผมต่างๆต่างก็เสียเวลาไปกับเราอีกด้วย หรือ การไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในสถานที่ไกลๆก็อาจจะมีการเผื่อเวลาเอาไว้บ้างหรือสอบถามหรือของคำแนะนำจาก ทีมงานช่างภาพพรีเวดดิ้งก็ได้ เช่น เราอยากได้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ฮาวายในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก ก็ต้องเผื่อเวลาในการดินทางเอาไว้หรือเดินทางไปรอล่วงหน้าก่อนก็ได้เพื่อไม่ให้เวลาเกิดเหตุการณ์ฉุกละหุกจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาทีหลัง