เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพให้สวย ดูดี มีสไตล์

หัดถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ยาก  ขอแค่มีการเตรียมตัวที่ดี          การเก็บภาพในงานแต่งงานไม่ยาก หากแต่ต้องฝึกฝนพื้นฐาน          เมื่อนำ Lens Wild มาถ่ายภาพจะดีอย่างไร และคุ้มค่าของราคาไหม          วิธีถ่ายภาพขาวดำยังไงให้ดูมีพลัง และความรู้สึกของตัวแบบให้ชัดเจน           การถ่ายบุคคลที่นิยมมาอย่างยาวนาน และควรฝึกฝน          ประโยชน์ของขาตั้งกล้องมีมากแค่ไหน          ภาพมือถือใช้ลูกเล่นภาพกล้องจริงใช้ฟิลเตอร์           อยากรู้ว่าภาพตรงหรือไม่ก็ใช้ที่วัดระดับน้ำซิ          ไม่ต้องจ้องทั้งวันแค่นั่งมองวิวก็ถ่ายได้ด้วยที่กดชัตเตอร์          สิ่งที่ทำให้คนมองเห็นคือตาสิ่งที่ให้กล้องมองเห็นคือเลนส์          การเตรียมตัวของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี          เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นดูโดดเด่น          สถานที่คือสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง          การเลือกชุดถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะสมกับสถานที่          การแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดี           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เข้ากับอาชีพของคู่รัก          การเลือกรูปภาพพรีเวดดิ้งให้เหมาะกับเพลง MV ในวันแต่งงาน          ชุดไทยนิยมใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตลอดกาล           การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนให้ดูสวยงาม          อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น                         

อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดูดีมีสีสันขึ้น

ว่าไปแล้วการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นมีเทคนิคการถ่ายภาพให้ออกมาดูดีมีด้วยกันมากมายหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ เรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในการถ่ายภาพ หรือแม้กระทั่งเรื่องของชุดที่จะใช้ในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งก็ตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญในการที่จะทำให้การการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นออกมาดูดี  และยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำในถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้ดูดีนั้นก็คือ การใช้อุปกรณ์เสริมในการการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นเอง โดยอุปกรณ์ที่ว่ามานี้เราขอยกตัวอย่างของอุปกรณ์เสริมดังต่อไปนี้ 
1.ช่อดอกไม้ ช่อดอกไม้มีส่วนสำคัญมากที่จะทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นออกมาดูดีขึ้นได้และยังเปรียบเสมือนความหมายต่างๆแทนคำพูดของตัวดอกไม้เองของแต่ชนิดนั้นอีกด้วย
2.ลูกโป่ง ลูกโป่งเป็นตัวตัวช่วยที่ทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งหรือการถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆดูดีขึ้นได้ เพราะลูกโป่งนั้นสามารถนำมาทำเป็นฉากหลังในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งก็ได้ หรือจะนำลูกโป่งมาอัดก๊าซเพื่อเอามาทำเป็นช่อลูกโป่งสวยๆก็ได้อีกเช่นกัน และยังมีลูกโป่งแบบฟอยล์ที่มีสีสันที่สวยแถมยังมีรูปลักษณ์ต่างๆที่สวยงามมากๆอีกด้วย  จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกโป่งจึงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆที่คนส่วนใหญ่มักจะนำมาเป็นอุปกรณ์เสริมในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง
3.เครื่องดนตรี รู้หรือไม่ครับว่าสมัยนี้คู่รักบ่าว สาว จะชอบการนำเอาเครื่องดนตรีที่ตนเองรักหรือที่ตนเองชอบมาร่วมถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันมากขึ้น เช่น กีต้าร์ อูคูเลเล่ ไวโอลีน เปียโน เป็นต้น ซึ่งเครื่องดนตรีเหล่านี้สามารถทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นออกมาดูดีและเท่เก๋มากขึ้นอีกด้วย
4.ยานพาหนะ สำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของคู่รักได้ดีไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ยานพาหนะของเราเองหรือเช่ามาก็ตาม ส่วนใหญ่นั้นจะใช้ยานพาหนะที่มีดังต่อไปนี้ เช่น รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถไฟ เรือ เครื่องบิน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถือได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของคู่รักในสมัยนี้
และที่ได้ยกตัวอย่างมาทั้ง 4 ข้อ ที่มีคู่รักนิยมใช้กันมากที่สุดก็มีดังนี้ ส่วนคู่รักคู่ไหนที่มีไอเดียร์ที่ดีกว่านี้หรือมีอะไรแปลกและแนวก็คงจะเป็นเรื่องของความชอบของส่วนบุคคลไป แต่อย่างที่บอกไปนะครับว่า อุปกรณ์เสริมสามารถทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นออกมาดูดีได้มากๆเลยทีเดียว